Đại diện Quỹ Giáo dục Việt Nam giới thiệu chương trình Học bổng VEF đến cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

Ngày 21/02/2012, tại Hội trường II – Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Phượng, Trưởng Đại diện Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), Văn phòng tại Hà Nội đã giới thiệu chương trình Học bổng VEF đến cán bộ và sinh viên của Trường.

Buổi giới thiệu Học bổng VEF của đại diện Quỹ VEF đến cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT

VEF là quỹ phát triển giáo dục được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ, cấp học bổng toàn phần cho các chương trình học sau đại học trình độ tiến sĩ hoặc thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ với các ngành khoa học cơ bản như vật lý, toán học, sinh học, hóa học, vật lý, khoa học nông nghiệp, khoa học máy tính, môi trường, kỹ thuật và công nghệ, y tế…. Các ứng viên được chọn sau khi hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu sẽ trở về đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt-Mỹ.

Nhân dịp này, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT có cơ hội hiểu sâu hơn về Học bổng VEF, những điều kiện tham gia, cách lập hồ sơ dự tuyển, quy trình xét tuyển và được chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các ứng viên đã thành công khi tham chương trình học bổng.

Ngoài ra, đại diện Quỹ VEF cũng giới thiệu thông tin về Chương trình học giả (VEF Scholar) dành cho các các ứng viên có trình độ tiến sĩ nhằm hỗ trợ phát triển chuyên môn, công tác nghiên cứu chuyên sâu v.v. tại Hoa Kỳ và Chương trình Giáo sư Hoa Kỳ giảng dạy tại Việt Nam.

Các ứng viên có quan tâm có thể tham khảo thông tin tại website của Quỹ VEF tại www.vef.gov.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)