Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên toàn quốc “Star Awards” năm 2021

Cuộc thi tiếng Anh “Star Awards” được tổ chức từ năm 2015 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của nhà tài trợ Wilmar CLV. Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi trao đổi, học tập ngoại ngữ giữa sinh viên các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên toàn quốc; đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và khả năng hội nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

Ban Giám khảo tại vòng chung kết cụm thi Cần Thơ

Năm 2021, Cuộc thi được tổ chức với chủ đề “Văn hóa - Di sản - Hội nhập” nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa, di sản và con người của đất nước Việt Nam. Ở vòng thi Trực tuyến - Starship, có hơn 66.000 sinh viên toàn quốc tham gia thi cá nhân trên hệ thống trực tuyến gồm thi trắc nghiệm và viết bài luận. Sau đó, mỗi cụm thi sẽ chọn ra các thí sinh vào vòng chung kết cụm. Tại cụm thi do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, có gần 5.000 sinh viên tham gia thi vòng trực tuyến, là những sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 31/10/2021, vòng chung kết cụm thi Cần Thơ đã diễn ra với hình thức thi trực tuyến qua phần mềm zoom và phát trực tiếp trên fanpage của cuộc thi. Ban Giám khảo cuộc thi gồm: PGS.TS. Lê Việt Dũng (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT), GS.TS. Tsunoda Manabu (Cố vấn trưởng Dự án ODA Nhật Bản tại Trường ĐHCT), GS.TS. Ishimatsu Atsushi (Cố vấn học thuật Dự án ODA Nhật Bản tại Trường ĐHCT) và PGS.TS Phương Hoàng Yến (Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT).

Top 10 thí sinh tại vòng chung kết cụm Cần Thơ - Cuộc thi Star Awards 2021

Trong vòng thi này, mỗi thí sinh thực hiện hai phần thi: Thuyết trình các chủ đề đã được bốc thăm trước và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Kết quả vòng chung kết cụm như sau:

- Giải Nhất: Sinh viên Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Sư phạm Tiếng Anh K44
- Giải Nhì: Sinh viên Trần Thị Khánh Lam - Sư phạm Tiếng Anh K44
- Giải Ba: Sinh viên Lê Gia Huy - Sư phạm Tiếng Anh K45

Ba thí sinh đạt giải cao nhất tại cụm thi Cần thơ

- Các sinh viên đạt Giải khuyến khích gồm:

Sinh viên Mai Tấn Thiện - Sư phạm Tiếng Anh K44

Sinh viên Phạm Minh Cường - Sư phạm Tiếng Anh K43

Sinh viên Trần Trí Khoa - Luật K44

Sinh viên Quách Thái Việt Khang - Kinh doanh quốc tế (Chương trình chất lượng cao) K44

Sinh viên Mã Ngọc Như - Kinh doanh quốc tế (Chương trình chất lượng cao) K44

Sinh viên Phan Lê Anh Thư - Kinh doanh quốc tế (Chương trình chất lượng cao) K44

Sinh viên Nguyễn Đức Mạnh - Ngôn ngữ Anh (Chương trình chất lượng cao) K45

Các giải phụ gồm:

Giải Thí sinh có kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất: Sinh viên Trần Thị Khánh Lam - Sư phạm Tiếng Anh K44

Giải Video clip ấn tượng: Sinh viên Lê Gia Huy - Sư phạm Tiếng Anh K45

Giải cho Thí sinh được yêu thích trong vòng thi: Sinh viên Lê Gia Huy - Sư phạm Tiếng Anh K45 và Sinh viên Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Sư phạm Tiếng Anh K44

Dựa trên kết quả của vòng chung kết cụm, 03 thí sinh xuất sắc nhất là Nguyễn Ngọc Kim Ngân, Trần Thị Khánh Lam và Lê Gia Huy sẽ đại diện cụm Cần Thơ tham gia thi vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Huế vào tháng 11 tới.

(Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHCT)