Công đoàn Trường tổ chức họp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Nhằm chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3 như ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày Thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài; ngày 06/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) Nữ công Quý 1 năm 2023 với những hoạt động giúp tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, tích cực, thoải mái cho viên chức, người lao động (VC-NLĐ) Trường.

Tôn vinh giá trị, vai trò của nữ viên chức, người lao động

Chương trình đặc biệt có sự tham dự của hai nghệ nhân Văn hóa ẩm thực (VHAT) Việt Nam: nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh và nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh. Về phía Trường ĐHCT, có sự tham gia của GS.TS. Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; ThS. Dương Thị Tuyền - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT; Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Lãnh đạo các đơn vị, Hội viên CLB Nữ công và đông đảo VC-NLĐ đến tham dự.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, cùng với việc ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, GS.TS Hà Thanh Toàn vinh danh VC-NLĐ nữ của Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời động viên chị em không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị trí vai trò quan trọng của nữ VC-NLĐ Trường ĐHCT trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, thông qua việc thành lập CLB Nữ công, Ban Giám hiệu (BGH) Trường luôn thể hiện sự quan tâm sát sao đến đội ngũ VC-NLĐ đặc biệt là VC-NLĐ nữ, hỗ trợ tối đa điều kiện để chị em được công tác, học tập và nghiên cứu, xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và phấn đấu đạt phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang".

GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể nữ VC-NLĐ của Trường

ThS. Dương Thị Tuyền, - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT phát động phong trào thi đua đến chị em phụ nữ

Nhân dịp này, BGH và Công đoàn Trường ĐHCT gửi đến Quý cô những bông hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất

Tại buổi họp mặt, Công đoàn đã kết nạp hội viên mới vào CLB Nữ công Trường ĐHCT

Trải nghiệm làm bánh dân gian

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, tích cực, thoải mái cho VC-NLĐ; đồng thời xây dựng môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các nghệ nhân nổi tiếng về lĩnh vực ẩm thực, buổi họp mặt đã diễn ra chương trình trải nghiệm “Bánh trái cây đậu xanh” với sự tham gia của nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh và nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh. Tại đây, VC-NLĐ trường quan sát các nghệ nhân tận tay làm bánh và trực tiếp làm ra thành phẩm bánh đậu xanh.

Nghệ nhân VNAT Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh hướng dẫn VC-NLĐ làm bánh đậu xanh

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

(Ban Biên tập Website)