THƯ CHÚC TẾT
CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Nhân dịp năm mới - Tết Tân Sửu 2021, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ, tôi thân ái gửi đến toàn thể viên chức - người lao động, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng bằng sự nỗ lực, phấn đấu của thầy cô giáo, viên chức - người lao động và học viên, sinh viên, chúng ta đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng và tự hào, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trên hầu hết các lĩnh vực hoạt động, nối tiếp tiến trình 55 năm hình thành và phát triển vững mạnh của Trường Đại học Cần Thơ để trở thành trường đại học chất lượng cao, mang đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Trong năm qua, Trường tiếp tục triển khai áp dụng chương trình đào tạo mới cho sinh viên, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Năm 2020 là năm thành công của Trường trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với việc triển khai thực hiện và nghiệm thu nhiều đề tài hợp tác quốc tế, đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường và nhiều hợp đồng, dự án chuyển giao công nghệ. Hợp tác trong và ngoài nước được Trường triển khai mạnh mẽ, việc hợp tác toàn diện với một số tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng với việc tăng cường hợp tác với các quận, huyện trong Vùng và một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, Trường đã nỗ lực để triển khai tốt Dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ” sử dụng vốn vay ODA và Dự án Hợp tác Kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Cơ sở vật chất của Trường liên tục được đầu tư; công tác quản lý và phục vụ không ngừng nâng cao về chất. Bộ máy tổ chức của Trường được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả; thu nhập của viên chức - người lao động tiếp tục được cải thiện; tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của viên chức - người lao động Trường vì mục tiêu phát triển chung tiếp tục được củng cố và phát huy mạnh mẽ.

Với những thành tích nêu trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ thi cho hai tập thể thuộc Trường, công nhận tập thể Lao động xuất sắc cho 18 đơn vị trực thuộc Trường. Trường cũng nhận được Giải thưởng Danh dự của Chủ tịch JICA, tôn vinh những đóng góp của Trường cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển xã hội thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Ngoài ra, còn nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng từ các tổ chức, cơ quan, ban ngành. Những thành tích mà Trường đạt được là nhờ vào sự đóng góp trí tuệ và cống hiến không ngừng của các tập thể, cá nhân của Trường dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu. Nhân dịp này, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những đóng góp và nỗ lực vượt bậc đó.

Đạt được những thành tích nêu trên, chúng ta hoàn toàn hãnh diện, tự hào về Trường Đại học Cần Thơ. Đây là động lực để tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu đưa Trường Đại học Cần Thơ bước vào năm mới 2021 và những năm tiếp theo với định hướng phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa xuân và niềm tin thắng lợi, tôi gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng đến các thế hệ thầy cô, viên chức - người lao động, các cựu sinh viên, học viên cùng gia đình; chúc toàn thể học viên và sinh viên của Trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Xin gửi lời chúc mừng năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc đến quý thầy cô, viên chức - người lao động của Trường đang học tập, làm việc ở nước ngoài phải xa gia đình trong dịp xuân về và mong các bạn sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về cùng xây dựng Trường Đại học Cần Thơ ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                                                                           Chào thân ái!

 »Trở về trang chủ ĐHCT