select * from ctuweb_tintuc where publish = 1 and id = 2151
Tin tức Trường
Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng
Ngày đăng 20/04/2018

Ngày 20/4/2018, Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến giảng viên, nhà khoa học, người sử dụng lao động và cựu học viên về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; các nhà khoa học, các đơn vị sử dụng lao động; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Khoa Công nghệ.


Toàn cảnh Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng tại Hội trường Khoa Công nghệ


Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng với mục tiêu đào tạo kỹ sư Kỹ thuật xây dựng có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng, có khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt. Cụ thể, chương trình nhằm trang bị cho người học kiến thức, khả năng vận dụng, triển khai các giải pháp về khảo sát, thiết kế, thi công và quản lý dự án các công trình xây dựng, tiếp cận cũng như thích ứng tốt với những thay đổi không ngừng của công nghệ; kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, khả năng làm việc độc lập và theo nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu, thích ứng với những thay đổi của môi trường nghề nghiệp và xã hội; khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh phục vụ công việc trong lĩnh vực xây dựng cũng như trong cuộc sống.


Theo dự kiến, thời gian đào tạo của chương trình trong vòng 4,5 năm với 145 tín chỉ. Sinh viên được học tập trong môi trường được trang bị hiện đại, các học phần được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao trong và ngoài nước (Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hà Lan,...). Sinh viên được tăng cường học tiếng Anh, bên cạnh đó hơn 50% tổng số tín chỉ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lớp họp ít sinh viên (tối đa 40 sinh viên) và số sinh viên thực tập/nhóm tối đa 15 sinh viên sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tương tác và thực tập nhiều hơn. Sinh viên được ưu tiên trong xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học, tham quan, học tập ở nước ngoài, xét học bổng, và đặc biệt được miễn thi đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học của Trường ĐHCT.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại Hội thảo


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng cho biết trong mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, Trường ĐHCT tăng cường xây dựng và đào tạo các chương trình chất lượng cao với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho vùng và cả nước, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và góp phần nâng cao uy tín trong giáo dục của Trường ĐHCT trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Do đó, trong nhiều năm qua, các đơn vị trong trường đã tích cực mở các chương trình chất lượng cao với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho sinh viên, bên cạnh đó, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.


Nhà trường đã tạo mọi điều kiện học tập tốt, đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ trong thời gian tới, bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức thật tốt, Nhà trường sẽ ra soát, tăng cường giảng dạy các chương trình phát triển kỹ năng cho sinh viên, mở ra nhiều cơ hội đi giao lưu, học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Để chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động thì việc lấy ý kiến các nhà khoa học, công ty, doanh nghiệp là điều cần thiết. PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng góp phần hoàn thiện đề án mở ngành.

 


TS. Trần Vũ An, Khoa Công nghệ, giới thiệu chương trình đạo tạo dự kiến ngành Kỹ thuật xây dựng

 
 

 

Đại biểu đóng góp ý kiến

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)Các tin tức khác
Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa (25/05/2018)
Lễ Tổng kết năm học 2017-2018 và Lễ Ra trường cho học sinh khối 12 - Khóa 4 của Trường THPT Thực hành Sư phạm (25/05/2018)
Đánh giá ngoài chương trình đào tạo Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế theo chuẩn AUN-QA (22/05/2018)
Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng Trường ĐHCT, Quyết định thành lập Hội đồng Trường, Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và Quyết định công nhận đạt chuẩn, bổ nhiệm Giáo sư, Phó Giáo sư (19/05/2018)
Lễ Trao bằng tốt nghiệp hệ Vừa làm vừa học và hệ Từ xa năm học 2017-2018 (21/05/2018)
Tập huấn công tác Đào tạo Trực tuyến (18/05/2018)
Chung kết Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên năm 2018 (16/05/2018)
Trao tặng máy tính cho 35 tân tiến sĩ năm 2018 (16/05/2018)
Phát động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên và Giao lưu Doanh nhân - Sinh viên ”Lập nghiệp thời 4.0” (15/05/2018)
Họp mặt truyền thống 40 năm thành lập ngành Chế biến - Công nghệ thực phẩm (12/5/1978-12/5/2018) (14/05/2018)
 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ... 

Truong Dai hoc Can Tho - Can Tho University