Ngày đăng 30/12/2017

Ngày 27/12/2017, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo phát triển nghề nghiệp chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và giáo viên tiếng Anh. Hội thảo có sự tham dự của hơn 80 đại biểu gồm: đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, quý thầy cô giáo từ các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng lãnh đạo, giảng viên và học viên cao học của Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT.

Hội thảo Phát triển nghề nghiệp chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và giáo viên tiếng Anh diễn ra tại Hội trường Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, người giáo viên đóng vai trò quan trọng nhất, là tác nhân thúc đẩy, tuy nhiên cũng là rào cản ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Việc nâng cao chất lượng giáo viên được xem là khâu đột phá, trọng tâm của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông. Do đó, Hội thảo phát triển nghề nghiệp chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và giáo viên tiếng Anh đã tạo cơ hội cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, giáo viên tiếng Anh và học viên cao học chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp chuyên môn của giáo viên tiếng Anh nói chung trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Hội thảo, 14 bài báo cáo được trình bày là những kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên, giáo viên, học viên cao học xoay quanh các nội dung chính như: Nhận thức của giáo viên tiếng Anh đối với phát triển nghề nghiệp chuyên môn, các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nghề nghiệp chuyên môn, các chính sách, giải pháp phát triển nghề nghiệp chuyên môn,... Với không khí thân tình, cởi mở, các đại biểu tham dự đã nhiệt tình đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, góp phần thiết thực nâng cao nhận thức của giáo viên tiếng Anh về phát triển chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong các trường hiện nay.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Lễ trao bằng thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất khóa 20 (24/04/2018)
Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng (20/04/2018)
Lễ Trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên khu vực ĐBSCL (18/04/2018)