Khai mạc đợt Đánh giá ngoài Trường Đại học Cần Thơ
Ngày đăng 07/12/2017

Sáng 07/12/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức khai mạc chương trình đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường ĐHCT. Tham dự chương trình khai mạc, có Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gồm 07 thành viên do TS. Trương Chí Hiền, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Trường ĐHCT có Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong Trường.

Buổi tiếp đoàn Đánh giá ngoài tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chào mừng đoàn công tác

Được thành lập ngày 31/3/1966, Trường ĐHCT là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế xã hội của vùng và cả nước. Sau hơn 50 năm hình thành và phát  triển, đến nay ĐHCT đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, chất lượng, luôn giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng trong nước và khu vực. Là thành viên của tổ chức AUN từ năm 2013, Trường từng bước tiếp cận chuẩn mực chất lượng quốc gia và quốc tế như: EFQM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN-QA, ABET. Năm 2009, trường được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định kết quả và công nhận đạt tỉ lệ 92,86%. Trường bắt đầu đánh giá ngoài cấp chương trình từ năm 2013, kết quả có 03 chương trình đạt chuẩn AUN-QA. Năm 2016, QS University Rankings xếp hạng Trường trong nhóm 251-300 trường đại học hàng đầu Châu Á. Bên cạnh đó, Trường luôn được xếp trong nhóm 04 trường hàng đầu Việt Nam theo Webometrics trong 05 năm trở lại đây.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ đảm bảo chất lượng là hoạt động quan trọng của Trường ĐHCT. Trường đã triển khai tự đánh giá chất lượng trường (giai đoạn 2012-2016) nhằm tự rà soát, xem xét toàn diện các mặt hoạt động để phát hiện điểm mạnh, điểm tồn tại, thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng; trên cơ sở đó, có điều chỉnh mục tiêu, lựa chọn giải pháp phát triển một cách phù hợp. Việc đăng ký đánh giá ngoài bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục thể hiện tính tự chủ, trách nhiệm đối với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội. Trường ĐHCT cam kết tuân thủ mọi quy định và tạo điều kiện thuận lợi để quá trình đánh giá ngoài được diễn ra theo kế hoạch, đáp ứng mọi yêu cầu của công tác khảo sát.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, thông tin về Trường

Tại buổi khai mạc, Đoàn đánh giá ngoài đã công bố Quyết định thành lập đoàn khảo sát, đồng thời, giới thiệu tổng quan quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thống nhất kế hoạch và chương trình khảo sát của đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐHCT. Theo đó, thời gian khảo sát của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường ĐHCT diễn ra từ ngày 06/12/2017 đến ngày 10/12/2017.

TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Trên cơ sở chương trình đánh giá chất lượng, ngoài mong muốn được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, Trường ĐHCT xem đây là cơ hội quý giá để rà soát, nhìn nhận hiệu quả các hoạt động của Nhà trường một cách toàn diện, từ đó, đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường, khẳng định hơn nữa uy tín và vị thế của Trường trong cả nước, trong khu vực và trên thế giới.

Ảnh lưu niệm

Lý do chọn học tại Đại học Cần Thơ (10/02/2018)
Chúc Xuân Mậu Tuất 2018 (08/02/2018)
Trường ĐHCT có thêm 33 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 (02/02/2018)