Dai hoc Can Tho - Cantho University -
Tin tức Trường
Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2017
Ngày đăng 07/12/2017

Trong hai ngày 07-08/12/2017, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2017. Tham dự chương trình có đại diện các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT; đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; giảng viên, sinh viên của Trường và các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng tham gia.


Toàn cảnh Lễ Khai mạc sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2017 tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc


Khoa CNTT&TT, Trường ĐHCT là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học về CNTT&TT có vai trò nòng cốt trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực phía Nam. Khoa cam kết luôn nỗ lực để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và ngày càng đông đảo và mong muốn kí kết các thỏa ước hợp tác với các doanh nghiệp với nội dung cụ thể về sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, tuyển dụng và đánh giá chất lượng sinh viên ra trường.


Với kinh nghiệm hợp tác, cũng như mối quan hệ đã xây dựng được trong thời gian qua, Khoa CNTT&TT mong muốn quý công ty, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung một cách bền vững trong xây dựng chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trước xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Khoa CNTT&TT, Trường ĐHCT sẽ nỗ lực cùng các đối tác doanh nghiệp để cải tiến chương trình đào tạo, xây dựng các chương trình chất lượng cao nhằm đáp ứng tốt sự mong đợi của thị trường lao động.


 

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng khoa CNTT&TT giới thiệu về Khoa và sự kiện Khám phá tri thức CNTT


Sự kiện “Khám phá tri thức CNTT” nhằm trao đổi, cập nhật thông tin, kiến thức về lĩnh vực CNTT&TT cho sinh viên, giảng viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như khả năng thực hành của sinh viên để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT&TT của các doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kiện cũng tạo cầu nối giữa doanh nghiệp CNTT với trường đại học, giữa nhà tuyển dụng với sinh viên đang học trong lĩnh vực CNTT.


Tiếp nối sự thành công của các năm qua trong việc tăng cường hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên cũng như rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và Nhà trường, sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2017 được diễn ra với sự hợp tác giữa Trường ĐHCT và 06 đơn vị tiên tiến trong lĩnh vực CNTT gồm: FPT Software HCM, RENESAS, TMA, DEK Technologies, TECHBASE, FUJINET.


Tại lễ khai mạc, Công ty TMA Solutions đã trao 10 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) và Công ty Fujinet trao 05 suất học bổng (3 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập. Tiếp theo là buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp và sinh viên với chủ đề: “Cơ hội và thách thức của sinh viên IT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Đại diện lãnh đạo Khoa CNTT&TT, các diễn giả cùng với sinh viên đã có những trao đổi, chia sẻ liên quan đến các vấn đề như: Có hay không cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp đến việc làm và đào tạo, các kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường việc làm hiện nay,...


Các chuyên đề giới thiệu về công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT của các doanh nghiệp cũng được tổ chức với các nội dung về: Nâng cao băng thông truy cập bộ nhớ dùng bộ nén và giải nén, Áp dụng hệ thống kiểm thử tự động Fuego vào quá trình phát triển phần mềm cho hệ thống nhúng, Vai trò và sự phát triển các ứng dụng AI trong cách mạng công nghiệp 4.0, Ứng dụng IoT và Xu hướng, Ứng Dụng ChatBot và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, WEB Thực Tế Ảo - Nền tảng phát triển du lịch ảo, Giới thiệu AWS và AWS Lambda,...

 

Đại diện doanh nghiệp tài trợ trao học bổng cho sinh viên

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ trao hoa thay lời cảm ơn đến các đơn vị tham gia chương trình

Một số hình ảnh giao lưu, trao đổi giữa các diễn giả và sinh viên:

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 
 Các tin tức khác
Lễ trao bằng thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất khóa 20 (24/04/2018)
Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng (20/04/2018)
Lễ Trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên khu vực ĐBSCL (18/04/2018)
Làm việc với Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Sakai, Nhật Bản (18/04/2018)
Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2018 (16/04/2018)
Tiếp Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (16/04/2018)
Họp Ban Điều hành chung Chương trình VLIR Vietnam Network (13/04/2018)
Rộn ràng đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2018 tại Trường Đại học Cần Thơ (10/04/2018)
Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên năm 2018 (10/04/2018)
Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT đợt 1 năm 2018 (07/04/2018)
 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ... 

Truong Dai hoc Can Tho - Can Tho University