Thăm hỏi, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân
Ngày đăng 28/11/2017

Từ ngày 25 đến ngày 27/11/2017, Công Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Đoàn Thanh niên và Phòng Công tác Chính trị tổ chức hoạt động thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

Đây là hoạt động ý nghĩa được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm nâng cao ý thức của cán bộ và sinh viên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới tại vùng biển Tây Nam của tổ quốc.

Trong chuyến giao lưu này, Trường ĐHCT đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu kéo co, bóng đá, bóng chuyền; tập huấn kiến thức trồng trọt, hướng dẫn sử dụng thuốc thú y; hướng nghiệp cho chiến sĩ sắp ra quân, tham quan tàu cảnh sát biển và hải quân; đặc biệt là chương trình giao lưu văn nghệ giữa tuổi trẻ Trường ĐHCT và các cán bộ, chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (ngày 25/11/2017) và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (ngày 26/11/2017).

Tập huấn kiến thức trồng trọt cho chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4

Giao lưu bóng đá giữa hai đơn vị Trường ĐHCT và chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4

Tham quan tàu cảnh sát biển

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã giới thiệu về truyền thống và những chiến công của cán bộ, chiến sĩ đơn vị sau 19 năm hình thành và phát triển. Đại tá cũng chia sẻ biển, đảo có vai trò, vị trí rất quan trọng, gắn bó mật thiết và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước… Do vậy, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm cao cả; đồng thời là tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân đất Việt.

Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 giới thiệu về đơn vị

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng trường ĐHCT phát biểu trong đêm giao lưu

Tình yêu biển, đảo được nhân lên trong đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát về biển, đảo quê hương” ngay trên Đảo Ngọc-Phú Quốc, huyện đảo giàu truyền thống cách mạng, đang phát triển mạnh mẽ, tươi đẹp và mến khách. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trẻ trung, sôi động trong chương trình giao lưu đã giúp cho tuổi trẻ của hai đơn vị hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; qua đó củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương; đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân; từ đó nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ vững chắc chủ quyền và thực thi pháp luật trên vùng biển Tây Nam của tổ quốc.

Một số tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu

Lễ Bế mạc Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 và Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN lần thứ 2 năm 2017 (10/12/2017)
Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và Lễ hội Hỗ trợ gia đình Việt - Hàn 2017 (10/12/2017)
Khai mạc đợt Đánh giá ngoài Trường Đại học Cần Thơ (07/12/2017)