Chương trình Thắp sáng ước mơ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2017
Ngày đăng 13/11/2017

Ngày 19/10/2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đại học Cần Thơ” năm học 2017 tại Hội trường Lớn với sự đồng hành của Mobifone TP Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Beton Hồng Hà và Chi nhánh Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (Chi nhánh khu vực phía Nam) tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên của Trường.

Chương trình đã giao lưu trực tiếp với 05 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật nhưng giàu nghị lực với quyết tâm vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Sinh viên Nguyễn Đặng Chánh Thái (Khoa Sư phạm) bị bệnh nặng ở mắt, khoảng cách nhìn thấy rất ngắn và còn 01 em gái cũng có căn bệnh tương tự

Sinh viên Huỳnh Phương Thảo (Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông) là người khuyết tật, đi đứng, nói chuyện khó khăn và hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn

Sinh viên Trần Hiền Hòa (Khoa Công nghệ) được biệt danh là “hot boy đá bào”, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngoài việc học, Hòa phải bán đà bào hằng đêm để trang trải cuộc sống và gửi tiền về cho cha mẹ, phụ giúp nuôi em, ngoài ra, Hòa còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể

Tân sinh viên khóa 43 Phạm Thị Thủy Tiên (Khoa Kinh tế), mồ côi mẹ lúc 5 tuổi, cha mất năm Thủy Tiên 15 tuổi, là người con duy nhất trong gia đình, thiếu tình thương của người thân và sớm tự lập từ nhỏ

Sinh viên Võ Văn Kiệt (Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông) bị cụt 2 cẳng tay từ vụ tai nạn về điện khi còn học cấp 3, nhưng Kiệt đã cố gắng vượt qua mặc cảm, vượt qua số phận, vươn lên trong học tập và cuộc sống

Nhằm hỗ trợ phần nào về kinh tế để giúp đỡ các em có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống, Mobifone TP Cần Thơ và Công ty TNHH MTV Beton Hồng Hà đã trao tặng 05 suất học bổng cho 05 sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt nêu trên với mỗi suất trị giá 10.000.000 đồng; ngoài ra, Mobifone TP Cần Thơ còn tặng thêm cho mỗi sinh viên 01 chiếc điện thoại.

Trao học bổng và quà tặng cho 05 bạn sinh viên

Nhân dịp này, Chi nhánh Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (Chi nhánh khu vực phía Nam) trao 05 suất học bổng cho 05 bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 10.000.000 đồng

Trường Đại học Cần Thơ cũng tổ chức trao học bổng cho 80 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng

Thắp sáng ước mơ sinh viên Trường Đại học Cần Thơ là một chương trình hết sức ý nghĩa để tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương tiêu biểu giàu nghị lực, biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống; tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn trẻ vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tài trợ của quý công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, sự đồng hành của các cơ quan truyền thông để hoạt động được thực hiện định kỳ để nhiều những mảnh đời khó khăn, những tấm gương học sinh, sinh viên được giúp đỡ, vượt qua số phận, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Tin: TT. Thông tin & Quản trị mạng; Ảnh: Đoàn Thanh niên)

Lý do chọn học tại Đại học Cần Thơ (10/02/2018)
Chúc Xuân Mậu Tuất 2018 (08/02/2018)
Trường ĐHCT có thêm 33 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 (02/02/2018)