Trao đổi với TS. Marc Millette, Tổng Thư ký Hiệp hội các trường thủy sản Pháp ngữ
Ngày đăng 09/11/2017

Ngày 09/11/2017, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo Khoa Thủy sản, Khoa Ngoại ngữ và Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón và làm việc với TS. Marc Millette, Tổng Thư ký Hiệp hội các trường thủy sản Pháp ngữ nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và Hiệp hội.

Buổi gặp gỡ TS. Marc Millette tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Hiệp hội các trường thủy sản Pháp ngữ là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy và tổ chức sự hợp tác giữa các trường, các tổ chức Pháp ngữ về hoạt động liên quan đến đào tạo thuộc lĩnh vực thủy sản. Để đạt được điều này, Hiệp hội đang tăng cường các nỗ lực trong các hoạt động như: phát triển các chương trình đào tạo nghề cá phù hợp với bối cảnh đang thay đổi và nhu cầu của thị trường lao động; tổ chức thực tập và trao đổi giảng viên và sinh viên từ các trường thủy sản Pháp ngữ; thúc đẩy sản xuất, phổ biến tài liệu giảng dạy và chuyển giao công nghệ; nâng cao năng lực của các trường Pháp ngữ để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngành thủy sản bằng tiếng Pháp; hỗ trợ trường học trong việc tìm kiếm thiết bị hỗ trợ giáo dục và tài trợ dự án; tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các trường; đào tạo các nhà quản lý và giảng viên chuyên ngành; và tăng cường thực hiện nghiên cứu chung.

TS. Marc Millette tại buổi làm việc

Trụ sở chính của Hiệp hội đặt tại Trường Thủy sản ở Quebec, Canada và TS. Marc Millette là Tổng Thư ký Hiệp hội. Nhân chuyến thăm lần đầu tiên đến Trường ĐHCT, TS. Marc Millette đã bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn Trường ĐHCT sẽ là một thành viên của Hiệp hội trong tương lai gần. Ông tin tưởng rằng với thế mạnh về lĩnh vực thủy sản và kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học,...của Khoa Thủy sản nói riêng và Nhà trường nói chung, Trường ĐHCT hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho Trường cũng như cho Hiệp hội.

PGS.TS. Lê Việt Dũng phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm hứng khởi trước đề nghị của TS. Marc Millette và khẳng định Trường ĐHCT sẽ xúc tiến quá trình gia nhập Hiệp hội để mang lại nhiều cơ hội và hoạt động hợp tác sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (21/11/2017)
Hội chợ việc làm sinh viên đợt 2 năm 2017 (21/11/2017)
Họp mặt sinh viên tham gia học tập ở nước ngoài tháng 11 và tháng 12​ năm 2017 (21/11/2017)
Lễ Ký kết Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2018 - 2023 (16/11/2017)