Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên năm 2017
Ngày đăng 08/10/2017

Hoạt động tiếp xúc sinh viên là công tác thường niên của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, tiếp nhận và giải quyết những phản ánh của sinh viên về hoạt động chung của Trường… Từ đó giúp Hiệu trưởng và lãnh đạo Trường có định hướng chỉ đạo hiệu quả về công tác phát triển Trường trong thời gian tới.

Ngày 8/10/2017, hơn 1.000 sinh viên là thành viên ban cán sự lớp, ban chấp hành Đoàn, Hội các cấp trong Trường và đoàn viên thanh niên là đại diện hơn 35.000 sinh viên chính quy của Trường đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với các thành viên Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo, chuyên trách các đơn vị trong Trường ĐHCT.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và sinh viên

Buổi gặp gỡ và tiếp xúc sinh viên được diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện, các em sinh viên đã tích cực và thẳng thắn trình bày ý kiến, đặt câu hỏi để được giải đáp vướng mắc cũng như đưa ra các đề xuất với mong muốn có điều kiện học tập tốt hơn. Trước đó, Đoàn Thanh niên đã tổ chức hoạt động tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của sinh viên đối với các khoa, viện, trung tâm, bộ môn, phòng ban chức năng trong Trường. Lãnh đạo các đơn vị đã phối hợp trả lời phản ánh, góp ý của sinh viên cấp đơn vị để đăng website và phục vụ cho buổi tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và đại biểu sinh viên.

Các câu hỏi của sinh viên chủ yếu xoay quanh những vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu; điều chỉnh và bổ sung các học phần phù hợp trong chương trình đào tạo; những quy định về trang phục của sinh viên khi đến lớp học; dịch vụ gửi xe trong Nhà trường; vấn đề vệ sinh xây dưng trường lớp sạch đẹp và bảo vệ môi trường; tinh thần kỷ luật và ý thức tự quản của sinh viên… Lãnh đạo Nhà trường đã tiếp nhận và phản hồi trực tiếp một số ý kiến đóng góp của các em sinh viên. Những thông tin phản hồi của lãnh đạo Trường sẽ được công bố chính thức đến toàn thể sinh viên.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của sinh viên, Trường ĐHCT sẽ có những chấn chỉnh để khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm thực hiện hiệu quả công tác phục vụ, hỗ trợ sinh viên, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn Trường.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu giải đáp các vấn đề sinh viên quan tâm

Sinh viên mạnh dạn trình bày ý kiến đến Ban Giám hiệu

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng (20/04/2018)