Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, Đài Loan
Ngày đăng 06/09/2017

Ngày 06/9/2017, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, Đài Loan gồm đại diện lãnh đạo một số khoa, viện, phòng ban chức năng nhằm thảo luận các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Trường ĐHCT và Trường Đại học Khoa học Ứng  dụng Cao Hùng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 5/2017. Trên cơ sở đó, hai bên đã tiến hành một số hoạt động hợp tác như: Trường Đại học Khoa học Ứng  dụng Cao Hùng đã tiếp nhận 16 sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT trao đổi ngắn hạn tại Đài Loan; cấp 02 suất học bổng trao đổi sinh viên thời hạn 01 năm cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, hai đơn vị đã tiếp tục thảo luận các chương trình hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn; trao đổi về hợp tác với các đối tác công nghiệp tại Đài Loan trong tiếp nhận sinh viên thực tập tại Đài Loan. Ngoài ra, hai bên cũng đề xuất ký bản ghi nhớ hợp tác ba bên giữa hai Trường và Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Kim loại, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng trong việc tiếp nhận sinh viên Trường ĐHCT đến thực tập tại Đài Loan. Bản bản ghi nhớ hợp tác sẽ được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Đài Loan vào ngày 17/9/2017 tại Đài Loan.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác

Nhân buổi làm việc, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT và Bộ môn Kỹ thuật Điện tử, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng đã tiến hành ký kết bản thỏa ước hợp tác nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động trao đổi sinh viên, cán bộ, giảng viên; trao đổi tài liệu học thuật, xuất bản khoa học và hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu cũng như chia sẻ các kết quả nghiên cứu.

Hai bên thảo luận tại buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT và Bộ môn Kỹ thuật Điện tử, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng ký kết bản thỏa ước hợp tác

Trao quà lưu niệm

Lý do chọn học tại Đại học Cần Thơ (10/02/2018)