Dai hoc Can Tho - Cantho University -
Tin tức Trường
Rộn ràng mừng xuân nơi biên giới!
Ngày đăng 19/01/2017

Trong không khí nô nức chào mừng năm mới Đinh Dậu 2017, trong hai ngày 13-14/01/2017, đoàn viên thanh niên là cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đã háo hức tham gia chương trình giao lưu "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" với cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn Bộ binh 1, Sư đoàn Bộ binh 330 đang đóng quân trên địa bàn thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là hoạt động thường niên do Thành đoàn Cần Thơ tổ chức hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Trung ương Đoàn phát động. Nhiều hoạt động đã diễn ra như: hội thi "Mâm cơm ngày xuân", "Gói bánh tét ngày xuân", trò chơi lớn và chương trình giao lưu văn nghệ.


Thi "Mâm cơm ngày xuân"

 

Thi "Gói bánh tét ngày xuân" (Nguồn: Thành đoàn Cần Thơ)

 

Tham gia trò chơi lớn

 

Chương trình giao lưu văn nghệ (Nguồn: Thành đoàn Cần Thơ)

 

Ảnh lưu niệm giữa cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ với cán bộ, chiến sĩ Đại đội 15ĐKZ82


Hoạt động mang nhiều ý nghĩa này được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ và sinh viên của Trường với mong muốn tạo mối liên kết giữa hậu phương và tiền tuyến, góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó, đoàn kết quân dân, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.


Cũng nhân dịp xuân về, trong hai ngày 16-17/01/2017, đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chuyến thăm và chương trình giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 1, Sư đoàn Bộ binh 330.


Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn đi chúc tết tại Trung đoàn Bộ binh 1


Tại Trung đoàn Bộ binh 1, Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần và gửi những lời chúc mừng an lành đến cán bộ, chiến sĩ trong năm mới. PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn đã chia sẻ thông tin và hoạt động, những kết quả đạt được của Khoa trong thời gian qua. Thành lập năm 2011, là một đơn vị còn khá trẻ của Trường Đại học Cần Thơ, tuy vậy, Khoa đã có nhiều nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp-phát triển nông thôn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phấn đấu trở thành khu đào tạo chính quy và hiện đại góp phần đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực cho địa phương.


Cũng tại các đơn vị tới thăm, đoàn đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động trong năm 2016, kế hoạch năm 2017, công tác chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ trực và vui xuân, đón Tết tại đơn vị. PGS.TS. Nguyễn Duy Cần đánh giá cao những thành tích đạt được của các đơn vị trong thời gian qua và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, lập nhiều thành tích cao hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Ghi nhận sự quan tâm của đoàn đến thăm, Trung tá Đặng Văn Toán, Phó Chính ủy Trung đoàn 1 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp dành cho Trung đoàn. Đây là nguồn cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn, giúp cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững tay súng bảo vệ và giữ gìn chủ quyền của Tổ quốc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự để nhân dân đón tết an vui, đầm ấm.


PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn tặng quà chúc tết đến Trung đoàn 1 và Đại đội 15ĐKZ82


Trong không khí vui tươi, đầm ấm của chương trình giao lưu văn nghệ, tuổi trẻ Khoa Phát triển Nông thông - Trường Đại học Cần Thơ và các chiến sĩ Trung đoàn 1 đã mang đến những tiết mục mộc mạc nhưng mang nhiều ý nghĩa góp thêm niềm vui cho các anh chiến sĩ trong những ngày cận kề năm mới.


Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu văn nghệ:


 

Ảnh lưu niệm

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)Các tin tức khác
Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng (20/04/2018)
Lễ Trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên khu vực ĐBSCL (18/04/2018)
Làm việc với Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Sakai, Nhật Bản (18/04/2018)
Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2018 (16/04/2018)
Tiếp Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (16/04/2018)
Họp Ban Điều hành chung Chương trình VLIR Vietnam Network (13/04/2018)
Rộn ràng đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2018 tại Trường Đại học Cần Thơ (10/04/2018)
Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên năm 2018 (10/04/2018)
Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT đợt 1 năm 2018 (07/04/2018)
Lý do chọn học tại Trường Đại học Cần Thơ (10/02/2018)
 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ... 

Truong Dai hoc Can Tho - Can Tho University