Thảo luận chương trình hợp tác với RMIT
Ngày đăng 28/11/2016

Ngày 28/11/2016, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Khoa Thủy sản, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học và Phòng Hợp tác Quốc tế đã có buổi gặp gỡ và làm việc với GS. Peter J. Coloe, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT, Úc.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và ĐH RMIT tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã chia sẻ mối quan hệ hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa Trường ĐHCT, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các trường đối tác tại Úc. Theo đó, Trường ĐHCT có hơn 200 cán bộ là cựu học viên tại Úc và hiện có khoảng 15 nghiên cứu sinh đang theo học tại các trường đại học ở Úc. Trong thời gian qua, theo Chương trình Mekong 1000, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã gửi nhiều ứng viên cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại quốc gia này. Hiệu trưởng mong muốn những hợp tác trong thời gian qua sẽ là nền tảng vững chắc trong việc tăng cường các hoạt động hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, các chương trình giao lưu văn hóa, và hợp tác nghiên cứu,...giữa Trường ĐHCT và ĐH RMIT.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Úc

Về phía Trường ĐH RMIT, GS. Peter J. Coloe, Phó Hiệu trưởng cho biết Trường ĐH RMIT mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác sâu rộng với Trường ĐHCT nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững. Ông chia sẻ Trường ĐHCT sẽ là điểm đến của sinh viên Úc trong chương trình "New Colombia", đây là chương trình được hỗ trợ bởi Chính phủ Úc dành cho sinh viên đi học tập tại các trường đại học trên thế giới, ngoài ra, ông cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới, nhiều chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐHCT và RMIT sẽ được xúc tiến.

GS. Peter J. Coloe, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH RMIT mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT

Lãnh đạo hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng (20/04/2018)
Lễ Trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên khu vực ĐBSCL (18/04/2018)