Dai hoc Can Tho - Cantho University -
Tin tức Trường
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 03/08/2015

Hòa chung trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 - 31/3/2016), trong hai ngày 30-31/7/2015, Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với chủ đề "Đoàn kết - Kỷ cương - Chất lượng - Hội nhập". Đến tham dự Đại hội có đ/c Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đ/c Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đ/c Mai Thanh Dân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; đ/c Phạm Minh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy Cần Thơ, UBND TP.Cần Thơ; các đồng chí là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo của Đảng ủy và Nhà trường; các đồng chí là thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trường và 193 Đại biểu chính thức đại diện cho 1.513 đảng viên của Đảng bộ về dự đại hội; các đồng chí là phóng viên và biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương cùng tham dự.


Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đoàn Chủ tịch của Đại hội


Tại Đại hội, đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trường khóa X, nhiệm kỳ 2010 - 2015 trình Đại hội. Báo cáo đã tập trung đành giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 - 2015, nêu bật những thành tựu đạt được trong 5 năm qua, đồng thời,  chỉ ra những mặt còn hạn chế, phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở dự báo tình hình  về mặt thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Báo cáo Chính trị cũng đã đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển Nhà trường trong giai đoạn 2015 - 2020.


Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn khai mạc Đại hội

 

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội


Báo cáo Chính trị đã nhấn mạnh mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Trường ĐHCT trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mạnh, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của vùng ĐBSCL và cả nước; có năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt trình độ chung của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á và thế giới đối với một số ngành mũi nhọn.


Đại hội cũng tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Báo cáo Chính trị của Đảng bộ trường.


Đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCT và có những chỉ đạo sát sao cho Đảng bộ khóa mới. Đồng chí nhấn mạnh "Thành ủy Cần Thơ rất kỳ vọng tin tưởng vào sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Cần Thơ trong việc xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long". Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Trường ĐHCT cần quan tâm, thảo luận tập trung một số nội dung như "tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên, viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường; triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; coi trọng công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương tư khóa XI; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, đội ngũ giảng viên, đảng viên góp phần hoàn thành thắng lợi nhniệm vụ chính trị, xứng đáng với bề dày truyền thống là trung tâm về giáo dục đào tạo của TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL, phấn đãu xây dựng Trường ĐHCT trở thành một trong những trường dẫn đầu cả nước và đạt chuẩn mực quốc tế".


Đại hội luôn nhận được 100% sự đồng ý từ đại biểu

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành mới


Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử một cách nghiêm túc và trật tự để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI gồm 27 đồng chí:


1. Đ/c Trần Thị Thanh Hiền

10. Đ/c Lý Nguyễn Bình

19. Đ/c Nguyễn Chí Ngôn

2. Đ/c Hà Thanh Toàn

11. Đ/c Nguyễn Duy Cần

20. Đ/c Lê Mạnh Quốc

3. Đ/c Lê Phi Hùng

12. Đ/c Nguyễn Văn Duyệt

21. Đ/c Lê Thanh Sơn

4. Đ/c Nguyễn Văn Linh

13. Đ/c Trần Cao Đệ

22. Đ/c  Phạm Phương Tâm

5. Đ/c Nguyễn Thanh Phương

14. Đ/c  Phan Trung Hiền

23. Đ/c Trần Trung Tính

6. Đ/c Lê Việt Dũng

15. Đ/c Bùi Thị Bửu Huê

24. Đ/c Nguyễn Minh Trí

7. Đ/c Lê Khương Ninh

16. Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan

25. Đ/c Lê Ngọc Triết

8. Đ/c Dương Thanh Long

17. Đ/c Trần Văn Lựa

26. Đ/c  Nguyễn Hiếu Trung

9. Đ/c Trần Thiện Bình

18. Đ/c Mai Văn Nam

27. Đ/c Nguyễn Thanh Tường

     

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã họp phiên đầu tiên và tín nhiệm bầu các đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Bí thư và các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra với kết quả như sau:

1. Đ/c Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy
2. Đ/c Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy

3. Đ/c Lê Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy

4. Đ/c Nguyễn Văn Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT của Đảng ủy

5. Đ/c Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ

6. Đ/c Lê Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ

7. Đ/c Lê Khương Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ

8. Đ/c Dương Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ

9. Đ/c Trần Thiện Bình - Ủy viên Ban Thường vụ


Đại hội cũng bầu ra 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.


 Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới ra mắt Đại hội


Phát biểu ra mắt Đại hội, đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, đ/c Trần Thị Thanh Hiền khẳng định "Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu, kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua; nhanh chóng triển khai quán triệt Nghị quyết của Đại hội. Đồng thời, lãnh đạo đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xây dựng các chương trình, kế hoạch và đề ra giải pháp sát thực, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã thông qua. Tập trung lãnh đạo xây dựng Trường Đại học Cần Thơ ngày càng phát triển, giữ vững chính trị tư tưởng, trật tự an toàn trong Nhà trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, người lao động. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trường trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức".


Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHCT đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, hân hoan của toàn thể đại biểu tham dự. Thành công của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của Nhà trường, đồng thời góp phần động viên toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (31/3/1966 - 31/3/2016). 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)Các tin tức khác
Lễ Ký kết Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2018 - 2023 (16/11/2017)
Hội thảo khởi động Dự án Chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng Sông Cửu Long (15/11/2017)
Giới thiệu chương trình học bổng và cơ hội nghề nghiệp của Công ty East-West Seed (15/11/2017)
Tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam (14/11/2017)
Chương trình Thắp sáng ước mơ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2017 (13/11/2017)
Hội thảo khoa học “Sử dụng đất bền vững thích ứng biến đổi khí hậu vùng Tây Nguyên và Tây Nam Bộ” (13/11/2017)
Bùng nổ đêm Chung kết Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng STAR AWARDS 2017 (13/11/2017)
Hội chợ việc làm năm 2017 “Cơ hội việc làm trong tầm tay bạn” (12/11/2017)
Hội thảo tập huấn “Đánh giá trên lớp học trong dạy và học ngoại ngữ: Từ lý thuyết đến thực hành” (10/11/2017)
Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình thành lập Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2017-2022 (07/11/2017)
 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ... 

Truong Dai hoc Can Tho - Can Tho University