Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Cần Thơ!

Các bạn thân mến,

Trường Đại học Cần Thơ được thành lập năm 1966, là một trường đại học đa ngành đa lĩnh vực và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Trường không ngừng cải tiến năng lực nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác để nâng cao uy tín trong nước, phấn đấu trở thành một trường dẫn đầu trong cả nước và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện tại, Trường có khoảng 2.000 cán bộ, 50.000 sinh viên và đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Cần Thơ có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ - viên chức tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả. Hiện tại, Trường đang thực hiện chương trình đào tạo theo hệ thống Tín chỉ chuẩn mực quốc tế. Để thực hiện tốt công tác này, Trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để xây dựng thương hiệu, Trường Đại học Cần Thơ không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các viện, trường trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Trường đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế.

Tất cả những nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Cần Thơ trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học Cần Thơ rất hân hoan chào đón và mong sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với các trường Đại học, viện nghiên cứu, các địa phương, các ban ngành, các cá nhân, doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu gần 20 triệu dân vùng ĐBSCL và nhân dân cả nước. Thay mặt cho toàn thể sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường, xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Trân trọng kính chào.
GS.TS. Hà Thanh Toàn
Hiệu Trưởng

 

Lượt xem: 23962

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI