Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ, tôi thân mến gửi đến thầy cô giáo, viên chức - người lao động (VC-NLĐ), học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2021, đại dịch dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các hoạt động của Trường, nhưng bằng nỗ lực, phấn đấu vượt bậc của thầy cô giáo, VC-NLĐ, học viên và sinh viên, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng và tự hào, đạt chỉ tiêu đề ra của hầu hết các lĩnh vực hoạt động, nối tiếp thành tựu trên 55 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Cần Thơ để trở thành trường đại học chất lượng cao, mang đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Trường đã và đang triển khai áp dụng chương trình đào tạo mới cho sinh viên, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ 4.0 trong công tác đào tạo và quản lý của Nhà trường, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng, thích ứng với dịch bệnh. Trường tiếp tục thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; các hợp đồng, dự án chuyển giao công nghệ mang lại hiệu quả cao. Hợp tác trong và ngoài nước được Trường tiếp tục duy trì, đặc biệt là hợp tác với các tỉnh, thành trong vùng và các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2021, Trường đã nỗ lực thực hiện giai đoạn cuối để hoàn thành Dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ” sử dụng vốn vay ODA và Dự án Hợp tác Kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Cơ sở vật chất của Trường liên tục được đầu tư; công tác quản lý và phục vụ không ngừng được nâng cao về chất. Bộ máy tổ chức của Trường được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả; thu nhập của thầy cô giáo, VC-NLĐ tiếp tục được đảm bảo; tinh thần đoàn kết, nhất trí cao vì mục tiêu phát triển chung của Trường được củng cố và phát huy mạnh mẽ.

Với những thành tích nêu trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể thuộc Trường, công nhận tập thể Lao động xuất sắc cho 18 đơn vị trực thuộc Trường, Bằng khen cho 05 tập thể và 53 cá nhân. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng từ các tổ chức, cơ quan, ban ngành. Những thành tích mà Trường Đại học Cần Thơ đạt được là nhờ vào sự đóng góp trí tuệ và cống hiến không ngừng của các tập thể, cá nhân của Trường dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu. Nhân dịp này, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những đóng góp và nỗ lực vượt bậc đó.

Đạt được những thành tích nêu trên, chúng ta hoàn toàn hãnh diện, tự hào về Trường Đại học Cần Thơ. Đây là động lực để tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu đưa Trường Đại học Cần Thơ bước vào năm mới 2022 và những năm tiếp theo với định hướng phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón mùa xuân mới, tôi gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng đến các thế hệ thầy cô, VC-NLĐ, các cựu học viên, sinh viên cùng gia đình; chúc toàn thể học viên và sinh viên của Trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến quý thầy cô, VC-NLĐ của Trường đang học tập, làm việc ở nước ngoài phải xa gia đình trong dịp xuân về và mong các bạn sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về cùng xây dựng Trường Đại học Cần Thơ ngày càng phát triển vững mạnh.

Chào thân ái!

 »Trở về trang chủ ĐHCT